Tin công ty

Kính có màu "xanh" như thế nào?

Kính có màu "xanh" như thế nào?

13/12/2018 3:57:34 PM | 118

Một trong những câu hỏi chung của các kiến trúc sư là kính là một loại vật liệu “xanh” như thế nào?” Bởi vì các thành phố của chúng ta ngày càng được biến đổi với sự phong phú của kính theo quy định tiêu chuẩn về lượng khí thải carbon và hiệu quả năng lượng, điều này có nghĩa rằng các kiến trúc sư khi thiết kế kính cho công trình của mình cần đảm bảo kính được thiết kế và sử dụng đúng với mục đích của thế kỷ 21.

Những tiêu chuẩn pháp lý được xây dựng và điều chỉnh dựa trên lo ngại về sự nóng lên của toàn cầu, về nguyên liệu có sẵn và giá cả, về tính bền vững của nguyên vật liệu. Nhận thức được vấn đề này ngành công nghiệp sản xuất kính hơn bao giờ hết đã tạo ra được những sản phẩm kính mang lại lợi ích cho môi trường. kết hợp lợi ích của kính với các vật liệu xây dựng khác như gạch, thép, bê tông,… để giải quyết được bài toán này. Phạm vi của ngành kính hiện đại là kính không chỉ là để cho ánh sáng lọt vào, mà còn đáp ứng được các lợi ích và các chức năng linh hoạt khác.

Kính có màu  "xanh" như thế nào?

Ví dụ, ở những nơi có khí hậu nóng hơn, việc tráng hoặc tạo màu lên bề mặt kính được ứng dụng để nâng cao hiệu xuất ngăn bức xạ tia tử ngoại và ánh sáng nhìn thấy. Làm giảm lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời vào, giữ được sự mát mẻ bên trong tòa nhà mà vẫn đủ ánh sáng cho các hoạt động bên trong. Ở những nơi có khí hậu lạnh, kính lại được phủ lên bề mặt lớp phủ có tác dụng tối đa hóa lượng nhiệt thụ động vào tòa nhà, đồng thời ngăn sự thoát nhiệt từ bên trong tòa nhà ra ngoài.
Trong thực tế, sử dụng đúng loại kính có thể giúp tiết kiệm năng lượng. Đối với các ngôi nhà điển hình tại Anh, hiệu suất năng lượng của kính hộp hai lớp được sử dụng giúp tiết kiệm đến 90kg khí CO2 mỗi năm so với kính đơn. Nếu toàn bộ kính đơn ở các tòa nhà trên toàn châu Âu được thay thế bởi kính hộp hai lớp chúng ta có thể tiết kiệm được 100 triệu tấn CO2 mỗi năm, bằng một phần ba ngân sách của EU đầu tư cho công tác tiết kiệm năng lượng ở các tòa nhà năm 2020.

Các khả năng mà kính ngày nay đem lại cho các kiến trúc sư không phải luôn luôn là thông điệp được thông qua. Hiện nay các kiến trúc sư có thể lựa chọn các loại kính có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu về hiệu quả mong muốn, cũng như một số công nghệ kính hiện đại đang biến đổi cách thức thiết kế cho các tòa nhà.
Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi lâu năm là kính quả thực là rất “xanh”. Bạn chỉ cần biết làm thế nào để có thể tận dụng nó.
Tác giả bài viết: Nick Shore – là Giám đốc chi nhánh cho tập đoàn NSG, một trong những tập đoàn sản xuất kính xây dựng và kính ô tô hàng đầu thế giới. Ông đã có những thành tựu lớn trong nghiên cứu và đưa ra giải pháp bền vững cho công nghiệp kính của NSG group.


Phản hồi bài viết


Bài viết cùng chuyên mục

• Những điều cần biết để chọn được cửa nhôm kính tốt (13/12/2018)

• Cửa nhôm Xingfa Hyundai – thương hiệu nhôm hàng đầu thế giới (13/12/2018)


Các bài mới nhất

• Thị trường nhôm hệ tại Việt Nam 2018 (21/12/2018)

• Sự chuyển biến đáng chú ý của ngành nhôm việt 2018 (21/12/2018)

• Phân loại thị trường nhôm tại Việt Nam 2018 (21/12/2018)

• Jongno Tower - Hàn Quốc (14/12/2018)

• Tháp thương mại (Trade Tower) ở quận Gangnam, Seoul, Hàn Quốc (14/12/2018)

• Tháp Macau ở Trung Quốc (14/12/2018)